Blog

Bạn có biết thiết kế tốt có thể giúp các site của bạn tăng doanh số bán hàng ?
Thiết kế Phần mềm, Thiết Kế web

Bạn có biết thiết kế tốt có thể giúp các site của bạn tăng doanh số bán hàng ?

Thiết kế tốt giúp doanh nghiệp thu về những thông tin giá trị về người dùng để nâng cao trải nghiệm cho họ.

Chúng ta đã và đang mua hầu như mọi thứ. Từ đồ dùng hàng ngày như quần áo, thức ăn cho đến thuê mua bất động sản và dịch vụ giá trị cao. Thế nhưng với ngày càng nhiều website thương mại điện tử chen chân vào thị trường. Việc tạo ra sự khác biệt gần như là điều bắt buộc để thu hút và giữ chân người dùng.

 

 
Người dùng hầu hết tiếp cận tới website. Chính vì vậy thiết kế tốt nó ảnh hưởng rất nhiều tới doanh số của bạn. Bởi vì độ tiếp cận website người dùng rất nhiều. Từ đó bạn có thể nâng cao hiệu quả và đẩy mạnh thương hiệu.

Theo Yong Wai Teng, quản lý Khách hàng của APAC thì:
– Trong ngắn hạn, thiết kế trang tốt có thể nâng cao các chỉ số đo lường hiệu quả cho site
– Trong trung hạn, thiết kế tốt có ảnh hưởng tích cực đến hành vi và độ trung thành của người dùng
– Trong dài hạn, thiết kế tốt có thể giúp doanh nghiệp thu về những thông tin giá trị về người dùng để nâng cao trải nghiệm cho họ
Một tương tác của người dùng với một nền tảng e-commerce đều nên được thiết kế một cách có chủ đích và có ý nghĩa với khách hàng.

Một số tips thiết kế giúp nâng cao tỉ lệ chuyển đổi khách hàng:

  1. Giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm các sản phẩm
  • Thanh điều hướng luôn là thứ thiết yếu trên site.
    Một số công ty còn phân loại sản phẩm. Đó là hạng mục hữu ích qua thanh điều hướng có thể click và kéo xuống.Mỗi màn hình trên trang nên thể hiện rõ mục đích của mình đối với người dùng. Đặc biệt ghi rõ ràng trên content page và form login.
  • Các công ty thương mại điện tử cũng nên cân nhắc đầu tư vào các sản phẩm track nhiệt. Giúp họ theo dõi và nhận ra các khu vực mà người dùng hay click/rê chuột vào nhiều nhất trên trang. Những khu vực này chính là nơi tốt nhất để hiển thị các sản phẩ

2.  Tối ưu hóa trải nghiệm mua sắm.
Khách hàng mua sắm online luôn mong đợi trải nghiệm mượt mà. Phải kể đến như load nhanh và không gián đoạn trên site.Tuy khó có thể kiểm soát được tốc độ vận hành trên máy của người dùng. Các site TMĐT vẫn có thể tối ưu hóa thời gian load page bằng nhiều cách. Gần 50% người dùng mạng mong muốn website có tốc độ load bằng hoặc dưới 2 giây. Mỗi giây load trễ có thể khiến site mất đi 7% lượng khách có thể chuyển đổi thành người mua.Một số cách tiết giảm thời lượng load trang là chọn ảnh kích cỡ nhỏ hơn. Mã nguồn ít thành tố Query và animation hơn. Hay giảm tối đa các nguồn dẫn đến trang khác như quảng cáo hay plugin.

Blog Advertising