Blog

Làm thế nào để thiết kế ứng dụng di động hoàn hảo?
Skynet Labs

Làm thế nào để thiết kế ứng dụng di động hoàn hảo?

Ứng dụng di động hoàn hảo: màn hình, màu sắc và phông chữ

Một ứng dụng di động hoàn hảo có phát triển hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, chúng ta không thể phủ nhận rằng thiết kế là một yếu tố rất quan trọng trong những bước phát triển đầu tiên của ứng dụng, vì chính thiết kế sẽ quyết định chất lượng trải nghiệm của người dùng ứng dụng.

Thế nên, câu hỏi được đặt ra ở đây là làm thế nào để đạt được thành công ngay từ công đoạn thiết kế ứng dụng di động. Sau đây, Skynet chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn câu trả lời cho câu hỏi tưởng khó nhưng thực ra chẳng khó chút nào này.

Màn hình

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện không ít các loại thiết bị di động có kích thước màn hình và độ phân giải khác nhau. Thế nên bạn cần phải thiết kế sao cho ứng dụng của mình có thể tương thích được với mọi loại màn hình, dù là điện thoại smartphone hay máy tính bảng.

thiet-ke-ung-dung-di-dong-hoan-hao

Màu sắc

Màu sắc thường không chỉ có khả năng tác động mạnh lên cảm xúc của người dùng khi họ sử dụng ứng dụng của bạn, mà nó còn có sức ảnh hưởng không hề nhỏ tới cả việc kinh doanh của bạn nữa.

Vì vậy, không nên đánh giá thấp yếu tố màu sắc trong giai đoạn thiết kế ứng dụng, và đồng thời bạn cũng phải đảm bảo rằng mình đang có một sự lựa chọn màu sắc chính xác. Về điểm này, bạn cần thật chú ý về kích cỡ màn hình của các loại thiết bị di động khác nhau, vì tuy cùng là một màu nhưng mỗi loại màn hình lại cho người dùng những trải nghiệm hiển thị khác biệt.

thiet-ke-ung-dung-di-dong-hoan-hao1

Phông chữ

Bạn không cần thiết phải phát huy quá nhiều óc sáng tạo để thiết kế phông chữ cho ứng dụng. Một bức thư càng được trình bày một cách hoa mỹ và nghệ thuật, thì sẽ càng khó để người ta có thể đọc được nội dung của bức thư này.

thiet-ke-ung-dung-di-dong-hoan-hao2

Vì lẽ đó, mà bạn nên xây dựng thiết kế cho phông chữ trên nền móng của sự đơn giản. Các loại phông chữ không có nét thừa (sans-serif) sẽ là lựa chọn lý tưởng cho thiết kế ứng dụng, vì những phông chữ này tập hợp đủ 3 điều kiện cần thiết để cải thiện khả năng đọc nội dung trên các thiết bị di động:

  • Cho phép bạn đọc được nội dung trên mọi kích cỡ màn hình dù cực bé hay cực lớn.
  • Có độ dày vừa phải, không quá mỏng cũng không quá đậm nét.
  • Các nét lên và xuống của chữ cái không quá dài.

Thiết kế một ứng dụng di động hoàn hảo đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu của bạn. Do đó, bạn cần thiết phải lựa chọn màu sắc và kiểu chữ sao cho thật phù hợp với triết lý kinh doanh của công ty bạn.

Tại Skynet, bạn sẽ không cần phải lo lắng điều gì vì chúng tôi – đội ngũ chuyên gia thiết kế ứng dụng di động hoàn hảo sẽ giúp bạn thực hiện những sự lựa chọn đúng đắn và hợp lý nhất.

Và ngay lúc này, có phải bạn đã bắt đầu mong muốn ứng dụng di động hoàn hảo của mình trở nên thật nổi bật so với các đối thủ khác đúng không? Vậy bạn còn ngại ngần gì nữa, hãy nhấc máy lên và liên hệ ngay tới công ty Skynet chúng tôi để nhận được những sự hỗ trợ chuyên nghiệp và uy tín nhất!

Chúng tôi sẽ luôn cố gắng làm việc chăm chỉ để đem những công nghệ mới nhất đến với các bạn!

Blog Advertising