Blog

Top 8 xu hướng ứng dụng di động đầy tiềm năng
Skynet Labs

Top 8 xu hướng ứng dụng di động đầy tiềm năng

Xu hướng ứng dụng di động đầy tiềm năng hiện nay

Các xu hướng ứng dụng di động hiện nay giữ một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của những ai dùng điện thoại di động.8-xu-huong-ung-dung-di-dong

Tuy nhiên, làm thế nào để gặt hái được thành công trong một thị trường vốn không chỉ có rất nhiều đối thủ cạnh tranh, trong khi người dùng lại còn càng ngày càng khó tính?

Và đâu là những xu hướng hứa hẹn sẽ bùng nổ trong lĩnh vực phát triển ứng dụng di động ?

Sau đây Skynet chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn 8 xu hướng ứng dụng di động nổi bật nhất.

  1. Một ứng dụng di động đơn giản!

         Với những ai yêu thích quay phim và âm nhạc, thì chắc hẳn sẽ biết đến hai ứng dụng Boomerang của Instagram và ứng dụng nhận diện nhạc Shazam. Bạn sẽ chỉ cần ấn một nút duy nhất để nhận diện nhạc trên ứng dụng Shazam và tương tự như thế trên ứng dụng Boomerang để lưu giữ lại những thước phim hoặc khoảnh khắc ấn tượng.

         Tuy nhiên để có được một ứng dụng đơn giản thì trước tiên ứng dụng này phải được thiết kế thật rõ ràng và dễ hiểu. Nói cách khác, ứng dụng của bạn sẽ phải thật rành mạch và giản đơn như suy nghĩ trẻ thơ, để bất kể ai cũng có thể sử dụng thành thạo. Vì nếu người dùng không thể hiểu được các tính năng của ứng dụng, thì họ sẽ nhanh chóng gỡ cài đặt để tải về một ứng dụng khác dễ sử dụng hơn.

 8-xu-huong-ung-dung-di-dong-2

  1. Ứng dụng di động phải được tương tác với các trang mạng xã hội

8-xu-huong-ung-dung-di-dong-3Người dùng thường chia sẻ trên mạng xã hội những dòng trạng thái về suy nghĩ, cảm xúc, check-in và thậm chí là về cả cuộc sống hàng ngày của họ.

Vì vậy, việc đồng bộ hóa ứng dụng di động với các trang mạng xã hội sẽ không chỉ giúp nhà phát triển ứng dụng đạt được doanh thu mong muốn, mà còn duy trì mối quan hệ với các khách hàng tiềm năng. (xu hướng ứng dụng di động)

  1. Thiết kế phẳng

Thuật ngữ thiết kế phẳng (flat design) mới được phổ biến trong vài năm trở lại đây nhưng đã nhanh chóng trở thành một xu hướng thiết kế chủ đạo.

Thiết kế phẳng nhấn mạnh chủ yếu vào sự đơn giản tối đa mọi thành phần đồ họa với những đặc tính như màu sắc rõ ràng, góc cạnh, không gian mở và tất cả được thể hiện dạng hai chiều.

Thiết kế này đi ngược lại hoàn toàn so với thiết kế mô phỏng (skeuomorphic), một loại thiết kế vốn đề cao cái đẹp và đồ họa phức tạp.

8-xu-huong-ung-dung-di-dong-4

Tuy nhiên, bạn nên thiết kế cùng một giao diện hiển thị cho tất cả loại thiết bị như máy tính bảng hoặc máy tính để bàn. Nếu không, người dùng sẽ bị nhầm lẫn giữa các loại giao diện khác nhau này và họ sẽ không thể đánh giá được chính xác chất lượng dịch vụ của bạn.

  1. Màn hình hiển thị lớn

Hai ví dụ điển hình về kích thước màn hình lớn mà bạn có thể thấy rõ ràng nhất là Iphone 6s và Samsung Galaxy S7. Nhưng màn hình lớn thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể dễ dàng thao tác bằng một tay như thông thường.

Vì vậy để tránh xảy ra trường hợp trên xảy ra, trước tiên bạn nên tìm hiểu xem loại trình duyệt nào đang được người dùng sử dụng nhiều nhất. Sau đó mới tiến hành thiết kế kích thước và vị trí các nút sao cho có người dùng có thể thực hiện thao tác một cách dễ dàng nhất.

  1. Thao tác cử chỉ thông minh

Hầu hết các loại ứng dụng di động hiện nay thường được tích hợp hàng loạt các thao tác cử chỉ thông minh nhằm mang lại cho người dùng những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ:

8-xu-huong-ung-dung-di-dong-5

  1. Tùy biến giao diện

8-xu-huong-ung-dung-di-dong-6Việc bạn thiết kế một nội dung ứng dụng giúp người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh mọi thứ tùy theo thói quen sử dụng, sở thích và nhu cầu của mỗi người. Đó chính là một trong những chiến lược quan trọng bạn cần có để làm cho mỗi cá nhân khách hàng đều cảm thấy cái tôi của họ được tôn trọng.

  1. Tin nhắn push

Tin nhắn push là một trong những cách thức hiệu quả giúp bạn duy trì mối quan hệ với khách hàng. Nói một cách cụ thể hơn, thì thông báo push là những tin nhắn thông báo trước cho người dùng về các chương trình khuyến mãi, tình trạng đặt hàng trực tuyến hoặc thậm chí là tin tức thời sự,…Vì vậy, người dùng thường sẽ không bao giờ có thể bỏ lỡ các thông báo quan trọng từ dịch vụ mình đang sử dụng.

Tuy nhiên, trên thực tế có không ít các dịch vụ lợi dụng tính năng này để xâm nhập vào dữ liệu cá nhân của khách hàng. Do đó, khi sử dụng tin nhắn push, bạn cần xác minh rõ độ tin cậy của mỗi tin nhắn và chỉ nên xác nhận những tin nhắn nào thực sự rõ ràng và cần thiết. Nếu không bạn sẽ lại phải mất thời gian để tìm cách gỡ cài đặt cho tính năng này. (Xem thêm: xu hướng ứng dụng di động)

  1. hình kinh doanh Freemium8-xu-huong-ung-dung-di-dong-7

Trong tất cả các cách thức giúp thu về lợi nhuận từ các xu hướng ứng dụng di động, thì có thể nói mô hình Freemium là một cách thức đầy tiềm năng cần được khai thác triệt để.

Mô hình Freemium là một mô hình kinh doanh hoạt động dựa trên việc cung cấp miễn phí các dịch vụ hoặc sản phẩm với các chức năng cơ bản, nhưng thu phí nếu người sử dụng muốn sử dụng các chức năng cao cấp hơn (premium) của dịch vụ hoặc sản phẩm đó.

Blog Advertising