Blog

Phát triển ứng dụng Android và phát triển IOS trong 5 vòng
Thiết kế ứng dụng di động, Viết Ứng Dụng

Phát triển ứng dụng Android và phát triển IOS trong 5 vòng

1. Phát triển ứng dụng

Phát triển IOS

  • Trong trường hợp của Apple, bạn sẽ tạo các ứng dụng của mình bằng Xcode IDE với IOS SDK. Xcode hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình nhưng ngôn ngữ mà các nhà phát triển hay sử dụng và chọn nhất là Swift. Bởi vì là Swift là ngôn ngữ lập trình được tạo riêng bởi Apple cho riêng bởi Apple cho IOS  và OX S. Nó dựa trên mục tiêu C nhưng dường như ít bị lỗi và ngắn hơn. Nếu bạn quyết tâm để mặc dù, cho sau đó bạn có thể sử dụng Xcode với Objective C, javascipt hoặc thậm chí là Python
  • Vì vậy làm thế nào để tất cả các điều này được dễ dàng.? các báo cáo khác nhau nhưng có thể đơn giản hơn. Swift làm việc đơn giản hơn Cacao Tough, một API để xây dựng yếu tố giao diện người dùng IOS.
  • Thêm một rào cản nữa là thực tế Xcode chỉ chạy trên máy Mac. Nếu bạn phát triển cho IOS, bạn sẽ cần phải mua cho mình một máy Mac tương đối mạnh.

Phát triển Android

Về phía Android, mọi thứ không thực sự khác biệt. Một lần nữa, bạn cần một IDE mà  trong trường hợp này có lẽ sẽ được Android Studio. Điều này có nghĩa là bạn đang lập trình bằng Java và đồng thời sử dụng Android SDK.

2. Hướng dẫn thiết kế

Lí do chính điều này là gì? Ngôn ngữ thiết kế hoàn toàn khác nhau trên IOS so với Android. Cả Google và Apple đều mong được đồng bộ hóa để nhất quán giữa các ứng dụng.

Thiết kế IOS và Android

  1. Giống như Android, Ios đã nhìn thấy được sự gần đây từ những bóng tối và theo hướng thiết kế giản dị hơn. Tuy nhiên, Android rõ ràng hơn và chính xác hơn về cách người dùng muốn sử dụng.
  1. Về cơ bản xử lí các yếu tố UI như thể chúng được làm từ vật chất vật lí và sử dụng các tín hiệu như bóng, hoạt hình, và trục Z để truyền đạt cách người dùng tương tác.
  2. Mặc dù thiết kế IOS ít được xác định rõ ràng nhưng nó thường bao gồm việc sử dụng không gian tiêu cực, hình ảnh lớn, chuyển tiếp và nhiều yếu tố mờ. Từ mặt điều hướng, sự khác biệt rõ ràng nhất là các thiết bị IOS thiếu nút quay lại và do đó cần phải bao gồm chúng trong giao diện người dùng.

3. Phân mảnh

Khi so sánh phần cứng của IOS và Android, sẽ xuất hiện ngay một từ: Sự phân mảnh. Phát triển cho một thiết bị Android có nghĩa là phát triển cho vô số thiết bị Android khác. Có nghĩa là các kích thước màn hình khác nhau, các DPIs khác nhau và các tỉ lệ khác nhau.

4. Xuất bản và hạn chế.

Android cho phép bạn truy cập nhiều hoạt động bên trong của hệ thống ứng dụng, cho phép bạn tạo ra những thứ bạn không thể thực hiện được trên IOS. Điều này bao gồm tất cả các tùy chỉnh ứng dụng, trình khởi chạy, ứng dụng nổi và hơn thế nữa.

Xuất bản tới của hàng Play và cửa hàng ứng dụng:

  • Để xuất bản ứng dụng trên Android, bạn cần đăng ký và tải lên APK của bạn. Sau đó, sẽ mất vài giờ trước khi nó phát trực tiếp và mọi người bắt đầu tải xuống. Chi phí cho khoản thanh toán Android là 25 $
  • Để xuất bản ứng dụng IOS, bạn có thể mất vài ngày hoặc có thể bị từ chối. Chi phí bạn phải trả hằng năm định kỳ là 99 $

5. Lợi nhuận

  • Người dùng IOS chỉ đơn giản là hạnh phúc hơn để chi tiêu nhiều hơn và mua hàng ứng dụng của họ và đây là điều bạn cần phải cân nhắc kĩ trước khi ra quyết định.
  • Nếu bạn phát triển chỉ dành cho Android, bạn sẽ mất nhiều thu nhập tiềm năng. Quyết định tốt nhất là nền tảng chéo, nhưng không thành công, bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn bằng cách đọc quyền IOS.
Blog Advertising