Blog

Thiết kế đáp ứng : Điều bạn cần biết ?
Thiết Kế web

Thiết kế đáp ứng : Điều bạn cần biết ?

Thiết kế web đáp ứng là gì?

Responsive web design (hay còn gọi Thiết kế web đáp ứng) là kiểu mẫu phong cách thiết kế với giao diện, bố cục website thể hiện đẹp.  Mang tính mỹ thuật với độ hiển thị nội dung co giãn phù hợp trên tất cả các màn hình thiết bị như desktop, laptop, tablet, smartphone. Với mọi độ phân giải màn hình, duy trì sự hiển thị nội dung nhất quán thẩm mỹ trên mọi chế độ phân giải.

Thiết kế đáp ứng không giống với thiết bị di động thân thiện ?

Trang web thân thiện với điện thoại di động đã được xem như một giải pháp cho xu hướng di động đang phát triển. Khách truy cập vào trang web từ thiết bị di động đã được chuyển hướng đến một URL hoàn toàn khác cho phiên bản dành cho điện thoại di động của trang web. Điều này có nghĩa là cần phải tạo ra và duy trì hai trang web.

Tuyến đáp ứng chỉ yêu cầu một trang web được phát triển.

Mối quan hệ với lưới chất lỏng

Lưới chất lỏng giúp mọi thứ trong công việc trên thế giới đáp ứng. Bắt đầu bằng cách xác định kích thước bố trí tối đa cho trang web. Thường là 1024px để phù hợp với hầu hết các màn hình. Trang sau đó được chia thành một số cột cụ thể. Mỗi phần tử được thiết kế với chiều rộng và chiều cao tỷ lệ thay vì kích thước dựa trên pixel. Do đó khi thiết bị hoặc kích thước màn hình được thay đổi. Các phần tử sẽ điều chỉnh chiều rộng và chiều cao của chúng theo tỷ lệ quy định cho vùng chứa.

Hình ảnh và khuôn mặt cũng cần đáp ứng?

  • Thêm hình ảnh vào một trang web đáp ứng không làm cho nó tự động đáp ứng. Cũng vậy với phông chữ.
  • Đối với hình ảnh, kết quả tốt nhất đến từ các giải pháp kịch bản như Picturefill dựa vào JavaScript hoặc Adaptive Images sử dụng JavaScript và PHP (ở phía máy chủ). Nhiều chủ đề WordPress đáp ứng cũng có khả năng tích hợp sẵn cho các hình ảnh phản hồi.
  • Loại có thể đáp ứng bằng cách sử dụng rems thay vì px hoặc ems để xác định kích thước. Bằng cách đầu tiên khai báo kích thước phông chữ của html là 100%: html (font-size: 100%;}, sau đó bạn có thể điều chỉnh các truy vấn media để hiển thị phông chữ có kích thước phù hợp với màn hình: @media (chiều rộng tối đa: 640px) {body {font-size: 1.2rem}} @media (tối đa-chiều rộng: 1100px) {body {font-size: 1.5rem}}.

Khung có thể làm cho mọi thứ dễ dàng hơn

  1. Trong thế giới của thiết kế đáp ứng có những khuôn khổ mà bạn có thể sử dụng để cấu trúc bố cục của các trang web của bạn. Về cơ bản, chúng tương tự như các khuôn mẫu theo nghĩa họ cung cấp cho nhà thiết kế một nền tảng để làm việc. Các khung công tác xác định trước lưới điện, kiểu chữ, bố cục điều hướng, các kiểu nút, bảng biểu … Phần tốt nhất là chúng đã trải qua quá trình thử nghiệm để đảm bảo chúng tương thích với các trình duyệt phổ biến.
  2. Các khuôn khổ khác nhau từ các tùy chọn đầy đủ chức năng đến sự lựa chọn của xương. Một số thậm chí sẽ bao gồm một tập tin CSS có thể được thay đổi để phù hợp với giao diện cho trang web mà không cần phải mã số này hoàn toàn từ đầu.

Email cũng có thể đáp ứng

  • Giống như các trang web, số lượng email được xem trên thiết bị di động đang tăng đều đặn. Để đảm bảo rằng các email HTML thống nhất trên các thiết bị khác nhau.Người nhận có thể có nhiều người đã chuyển sang các nguyên tắc thiết kế đáp ứng và các khuôn khổ để giúp họ thiết kế các thông báo này.
  • Thiết kế đáp ứng vẫn còn trong giai đoạn phôi thai. Vẫn cần phải được làm rõ nhiều vấn đề. Các vấn đề như ngang chuyển hướng, bảng và hình ảnh có thể trình bày không hợp lý. Khi ngày càng nhiều các nhà phát triển nắm lấy giải pháp này. Tiến bộ hơn trong cách những vấn đề này có thể được giải quyết được làm sẵn. Cho đến khi mọi thứ là hoàn hảo, hết sức mình để nhớ rằng giống như bất kỳ trang web, một phản ứng cần phải được lên kế hoạch và không chỉ ném nhau.

 

Blog Advertising