Blog

Dự đoán 5 xu hướng thiết kế web sẽ xuất hiện trong năm 2017
Thiết Kế web

Dự đoán 5 xu hướng thiết kế web sẽ xuất hiện trong năm 2017

Đã tới thời điểm mà chúng ta sẽ nhìn lại một năm đã qua và dự đoán điều sẽ xảy ra trong năm tới. Chúng ta nhìn thấy nhiều thiết kế tuyệt vời trong năm, và tôi thực sự muốn điều này tiếp tục trong năm 2017.
2017 chắc chắn sẽ xuất hiện nhiều thiết kế suất xắc. Nhưng nếu chúng ta nhìn kỹ hơn, chúng ta cũng có thể thấy một số thứ đã khởi tạo xu hướng cho thiết kế website năm 2017.
Hãy cùng xem 5 xu hướng thiết kế có thể xuất hiện trong năm 2017.

Nhấn mạnh nội dung

  • Chúng ta đã dành nhiều năm cho việc thêm những thứ như sidebar, header, banner,call to action,  boxes… Tất cả những như đó làm nhiễu loạn trang web và chiếm nhiều “đất” hơn cần thiết. Chúng khiến phần quan trọng nhất của web là Nội dung bị lu mờ.
  • Trong năm 2017, các trang web sẽ quay lại với kiểu cơ bản và đặt nhiều sự chú trọng vào nội dung hơn. Điều đó có thể bằng việc bỏ đi những thứ gây xao lãng. Hay đơn gỉan là khiến chúng có ít “đất” hơn. Chú trọng vào trái tim của một trang web – Nội dung – sẽ khiến mọi thứ lan toả.

Sử dụng hình học, đường nét và mẫu patterr

Dường như là việc sử dụng các dạng hình học, nét và chất liệu đã bắt đầu được chú ý vào cuối năm 2016. Tôi mong rằng điều này sẽ tiếp tục trong năm 2017. Có rất nhiều cách để đặt những dạng hình học vào website. Nó có thể là sử dụng vòng tròn quanh hình ảnh. Các tấm hình dạng hình học, hay thiết kế tổng quan của trang dựa trên việc sử dụng nét và mẫu pattern.

Chuyển màu kép (duotone gradient) phần hình ảnh

  • Việc này xuất hiện nhiều trên thương hiệu. Các thương hiệu đang sử dụng những hình ảnh chuyển màu kép và các đồ hoạ cho thiết kế website.
  • Tất nhiên, phong cách này cũng không giới hạn chỉ ở 2 màu. Nó đã được nhiều designer phối với 3-4 màu, chẳng hạn như ở Instagram. Sự pha trộn màu thú vị này cũng có thể “cứu vãn” thiết kế phẳng khỏi kiểu một màu trơn đơn điệu.

Sử dụng Gifs động nhiều hơn.

  • Chuyển động bắt đầu được sử dụng nhiều hơn trên web. Chúng là cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý một cách hiệu quả. Hoặc để chỉ ra cách làm, hay là một hình thức biểu lộ nội dung có ý nghĩa.
  • Gifs đã được sử dụng theo cách này, nhưng giờ đây chúng ta đang thấy GIFs càng trở nên giá trị. Việc chuyển động sử dụng SVG và CSS khiến những yếu tố thiết kế vô cùng đẹp đẽ.
    Tôi mong trong năm 2017 việc sử dụng chuyển động sẽ rộng rãi hơn, như các nội dung có chữ động giúp truyền tải dễ và nhanh hơn.

Những tương tác tinh tế

  • Tương tác tinh tế là những yếu tố phụ. Tuy nhiên, nó là cách cực kỳ hiệu quả để tương tác với website. Chúng thường được phát hiện ra khi hover (rê chuột qua), nhấp, lăn chuột…. Trong khi designer thường có những kiểu yếu tố thiết kế đó khi dành thêm thời gian để tinh chỉnh và chau chuốt chúng.
  • Có lẽ phần lớn tương tác nằm ở việc hover/rollover. Ở nơi khách hàng đơn giản là dịch chuyển trỏ chuột qua những phần của trang web để thấy những tương tác tinh tế và làm việc với website theo cách này.
Blog Advertising